Các điều khoản giao dịch trên website mua hộ quốc tế của 123Order

Định nghĩa:

Bạn : Là các cá nhân/tổ chức tại lãnh thổ Việt Nam, có nhu cầu đặt mua hàng hóa nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch để sử dụng.

123Order : Là website 123Order.vn , dịch vụ mua hộ quốc tế có chức năng trung gian, môi giới, kết nối đảm bảo giao dịch giữa người bán ở nước ngoài và người mua tại Việt Nam.

Người bán: Là cá nhân/doanh nghiệp đăng bán các sản phẩm trên sàn giao dịch của 123Order.

Điều khoản chung:

123Order không phải là đơn vị bán hàng, 123Order chỉ là đơn vị cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng. Trung gian nhận thanh toán để đảm bảo giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

- Do đặc thù của việc giao dịch quốc tế hiện nay còn tiềm ẩn những bất cập trong quá trình thực hiện, 123Order luôn cam kết hỗ trợ đứng về phía Bạn , cung cấp những cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý Bạn , các bên cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

- Các bên cam kế không thực hiện các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

- Người mua hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng hóa tại 123Order

- Mọi giao dịch thông qua 123Order được mặc định việc quý bạn đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách này.

Quý bạn cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề ngộ nhận ngoài ý muốn.

Trách nhiệm của các bên là gì?

Các điều khoản giao dịch trên website mua hộ quốc tế của 123Order

Định nghĩa:

Bạn : Là các cá nhân/tổ chức tại lãnh thổ Việt Nam, có nhu cầu đặt mua hàng hóa nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch để sử dụng.

123Order : Là website 123order.vn , dịch vụ mua hộ quốc tế có chức năng trung gian, môi giới, kết nối đảm bảo giao dịch giữa người bán ở nước ngoài và người mua tại Việt Nam.

Người bán: Là cá nhân/doanh nghiệp đăng bán các sản phẩm trên sàn giao dịch của 123Order.

Trách nhiệm của 123Order :

Chính sách về trách nhiệm với hàng hóa thông qua các hoạt động giao dịch của 123Order được thực hiện dựa trên các điều khoản của các website quốc tế và theo luật pháp Việt Nam:

- Bảo đảm quá trình giao dịch của bạn và người bán diễn ra an toàn.

- Theo dõi, cập nhật thông tin, tư vấn và hỗ trợ quý bạn để hoàn tất các thủ tục giúp việc giao dịch được thành công.

- Kiểm tra thông tin chất lượng những mặt hàng đăng trên website 123Order đúng như mô tả của người bán. Các loại hàng hóa đặc biệt và hàng hóa đã qua sử dụng được mua theo chỉ định của quý khách, 123Order chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo thanh toán và vận chuyển.

- Tư vấn thủ tục giấy tờ, hỗ trợ, thay mặt quý khách khiếu nại, xử lý tranh chấp với người bán khi quý khách nhận được hàng hóa không đúng như mô tả của người bán.

- 123Order cam kết việc hỗ trợ bạn xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng và lúc đã nhận hàng theo đúng chính sách của các website quốc tế.

- Thực hiện các nghĩa vụ với người bán như hợp đồng đã ký kết.

Trách nhiệm của Bạn:

Người mua có trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền hàng theo niêm yết tại website 123Order.

Cung cấp chính xác thông tin cá nhân, tổ chức đặt mua

Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết sản phẩm trước khi đặt mua hàng như: kích thước, chủng loại, chất liệu, xuất xứ… hàng hóa trước khi đặt hàng.

Cam kết chỉ đặt những mặt hàng phục vụ cho mục đích sử dụng. Tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Trách nhiệm về chất lượng hàng khi mua tại 123Order thuộc về người bán nước ngoài. Bạn cần đọc kỹ nội dung mô tả của sản phẩm.

Không đặt mua các sản phẩm có tính chất phản động, bạo lực, đồi trụy, không phù hợp với thuần phòng mỹ tục Việt Nam và các sản phẩm pháp luật cấm sử dụng, lưu trữ, lưu hành.

Điều khoản chung:

123Order không phải là đơn vị bán hàng, 123Order chỉ là đơn vị cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng. Trung gian nhận thanh toán để đảm bảo giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

Do đặc thù của việc giao dịch quốc tế hiện nay còn tiềm ẩn những bất cập trong quá trình thực hiện, 123Order luôn cam kết hỗ trợ đứng về phía Bạn , cung cấp những cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý Bạn , các bên cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

Các bên cam kết không thực hiện các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Người mua hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng hóa tại 123Order

Mọi giao dịch thông qua 123Order được mặc định việc quý bạn đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách này.

Quý bạn cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề ngộ nhận ngoài ý muốn.

Điều khoản sử dụng dịch vụ dành cho bạn

1. Chấp thuận: Bạn đồng ý rằng việc nhấp chuột vào nút “Tôi đồng ý” trước khi đăng ký một tài khoản 123Order đồng nghĩa với việc ký kết một thỏa thuận cam kết giữa Bạn và 123Order Nếu Bạn từ chối các điều khoản này, Bạn sẽ không thể mở một tài khoản để sử dụng dịch vụ của 123Order

2. Tạo tài khoản: Để tạo tài khoản sử dụng các dịch vụ của 123Order, Bạn cần phải cung cấp cho 123Order địa chỉ email, địa chỉ nhà và số điện thoại liên lạc có giá trị. Bạn xác thực rằng các thông tin mà Bạn cung cấp là chính xác, và sẽ cập nhật lại thông tin một cách nhanh chóng nếu có bất cứ sự thay đổi nào. Chúng tôi có quyền hủy bất cứ tài khoản nào mà không được xác nhận, không hoạt động trong một thời gian dài theo quy định của 123Order nghi ngờ bị giả mạo hoặc sử dụng cho các mục đích lừa đảo, hoặc nếu chúng tôi phát hiện ra thông tin mà Bạn cung cấp là không chính xác. Bạn không thể mở thêm tài khoản 123Order nào nữa.

3. Không chuyển nhượng tài khoản: Bạn không thể chuyển nhượng tài khoản 123Order hoặc tên đăng nhập/mật khẩu tài khoản của Bạn cho bất cứ người nào khác.

4. Bảo mật: Bạn cam kết giữ tài khoản/mật khẩu 123Order của Bạn một cách bảo mật dưới mọi hình thức. Bạn có trách nhiệm đối với mọi hoạt đông trên 123Order được thực hiện bởi tài khoản của Bạn . Nếu Bạn nhận thấy hoặc nghi ngờ bất cứ việc sử dụng tài khoản là trái phép, thông tin tài khoản bị tiết lộ hoặc bị trộm hoặc có bất cứ vi phạm bảo mật nào, Bạn cần nhanh chóng thông báo cho 123Order. Chúng tôi sẽ ngay lập tức khóa tài khoản của Bạn , và tùy vào từng trường hợp vi phạm, chúng tôi có thể cho phép Bạn mở một tài khoản mới.

5. Bảo đảm và Tuyên bố của Bạn : Bạn bảo đảm và tuyên bố rằng:

Bạn đã đủ 18 tuổi hoặc có sự giám sát của Người giám hộ

Bạn được cho phép để truy cập và thực hiện thỏa thuận này, và

Bạn chỉ sử dụng dịch vụ của 123Order cho các mục đích hợp pháp và phù hợp với các điều khoản này.

6. Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Để cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt tới Bạn , chúng tôi thu thập các thông tin cá nhân nhất định của Bạn , bao gồm nhưng không giới hạn tên, địa chỉ, địa chỉ email và các số điện thoại. Website của chúng tôi cũng sử dụng cookies và các công nghệ tự động tương tự để thu thập thông tin với mục đích mở rộng và cá biệt hóa trải nghiệm của Bạn . Các hoạt động thông tin của chúng tôi tuân thủ theo Chính sách Bảo mật của 123Order. Bạn chấp nhận rằng các thông tin Bạn cung cấp khi mở một tài khoản 123Order và khi thực hiện giao dịch trên website 123order.vn có thể được di chuyển, lưu trữ và/hoặc xử lý tại các quốc gia khác mà việc đó là cần thiết để 123Order cung cấp dịch vụ đến Bạn . Nếu Bạn từ chối việc di chuyển, lưu trữ và/hoặc xử lý thông tin theo cách này, từ chối sử dụng cookies hoặc không đồng ý với Chính sách Bảo mật của chúng tôi, vui lòng không sử dụng Dịch vụ của 123Order

7. Việc sử dụng Website của Bạn : Bạn không thể sử dụng website và các dịch vụ của 123Order cho bất cứ mục đích bất hợp pháp nào. Chúng tôi có quyền đình chỉ, hạn chế quyền truy cập vào tài khoản cũng như việc sử dụng các dịch vụ 123Order nếu theo ý kiến của chúng tôi, việc sử dụng của Bạn có thể đang vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi của những người khác hoặc vi phạm các điều khoản của thỏa thuận này.

Bạn chỉ sử dụng Website và các dịch vụ của 123Order cho mục đích cá nhân (bao gồm bạn bè và người thân – xem phần 24) hoặc sử dụng bởi thực thể kinh doanh mà Bạn đại diện. Nếu Bạn sử dụng Dịch vụ của 123Order để nhập các sản phẩm với mục đích bán lại, Bạn đồng ý tuân thủ các điều khoản, quy định của luật pháp và các hạn chế của Người bán áp dụng cho hàng nhập khẩu để bán lại. Bạn không được rao bán, bán lại, phân phối, tạo dữ liệu hoặc khai thác thương mại nội dung trên website hoặc thông tin được tạo ra bằng cách sử dụng website dưới bất kỳ hình thức nào.

8. Nội dung độc hại: Chúng tôi thực hiện mọi nỗ lực hợp lý để loại bỏ virus và các nội dung độc hại khác từ các trang web, nhưng không bảo đảm hoàn toàn về việc này. Hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp trước khi tải thông tin từ trang web 123Order

9. Sở hữu trí tuệ: Trang web 123Order, giao diện người dùng, nội dung, Công cụ tính phí vận chuyển và tất cả các phần mềm, bí quyết, phương pháp và quy trình liên quan là tài sản độc quyền của 123Order hoặc các nhà cung cấp bên thứ 3, được bảo vệ bởi Luật bản quyền, thương hiệu, bí mật thương mại và các luật về Sở hữu trí tuệ khác. Phần mềm, dữ liệu được hình thành từ tất cả phần mềm và tài liệu hiện hữu trên website được 123Order cấp phép sử dụng trên cơ sở không độc quyền và có hạn chế.

9.1. Bạn không được sao chép, biên dịch ngược hoặc tạo ra các Sản phẩm phái sinh từ website 123Order

9.2. Bạn không được sử dụng các thẻ meta “văn bản ẩn” kết hợp tên hoặc nhãn hiệu của 123Order, trừ khi chúng tôi đồng ý trước bằng văn bản.

9.3. Khi sử dụng website, Bạn có thể in, lưu trữ điện tử một phần hoặc tất cả trang web, màn hình, nhưng chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân.

9.4. Bạn không được hiển thị các thông tin từ 123order.vn để sử dụng trên các website hoặc dịch vụ khác mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của chúng tôi.

9.5. Bạn không được đặt một siêu liên kết (hyperlink) đến 123Order trên trang web của Bạn , trừ khi theo cách thức mà chúng tôi chỉ định.

10. Sự vi phạm, hàng giả

10.1. Chúng tôi tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác và nỗ lực để không công bố bất cứ tài liệu nào thuộc bản quyền, nhãn hiệu bên thứ 3 hoặc các bảo vệ pháp lý khác. Nếu Bạn tin rằng bất cứ tài liệu nào trên website 123Order là vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của Bạn , vui lòng thông báo cho chúng tôi bằng cách gửi một đơn Khiếu nại vi phạm.

10.2. 123Order coi trọng những vấn đề nghiêm trọng gây ra bởi Quảng cáo và Bán hàng giả (hàng nhái, hàng giả mạo) trên Internet. Hàng giả mạo là những mặt hàng có logo và nhãn hiệu nhái theo các nhãn hiệu nổi tiếng, thường được bán với mức giá thấp hơn so với hàng chính hãng. Các quảng cáo cho những sản phẩm này có thể chỉ ra chúng là hàng nhái hoặc không, và thường là rất khó để phân biệt với Hàng chính hãng khi Bạn không có cơ hội để tự kiểm tra các Sản phẩm. Chúng tôi nỗ lực để đảm bảo dịch vụ của chúng tôi không được sử dụng để mua bán hàng giả, bằng cách lựa chọn các Người bán và sản phẩm một cách cẩn trọng khi liên kết với website của 123Order Chúng tôi không thể đảm bảo rằng 100% các sản phẩm được quảng cáo và vận chuyển thông qua dịch vụ của 123Order là hàng chính hãng.

10.3. Nếu Bạn biết hoặc nghi ngờ các quyền của Bạn đang bị vi phạm bởi quảng cáo hàng giả trên bất cứ website 123Order và/hoặc hàng giả được vận chuyển thông qua dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, vui lòng thông báo cho chúng tôi bằng cách gửi đơn Khiếu nại vi phạm

10.4. Sau khi nhận được đơn khiếu nại của Bạn , chúng tôi sẽ tiến hành điều tra. Nếu hàng hóa giả mạo xâm phạm các quyền của Bạn đang được quảng cáo và/hoặc phân phối thông qua 123Order, chúng tôi sẽ có những hành động thích hợp như: gỡ bỏ các quảng cáo về các mặt hàng giả mạo, cấm người bán hàng giả được quảng cáo trên 123Order, vô hiệu hóa các tài khoản nếu bạn cố ý sử dụng dịch vụ của 123Order để nhập các hàng hóa giả mạo, thông báo đến các cơ quan chức năng về vấn đề này.

11. Thương hiệu: “123Order” là một thương hiệu đã được đăng ký ở nhiều quốc gia. Việc sử dụng website không có nghĩa rằng Bạn được cấp quyền sử dụng thương hiệu của 123Order. Bạn không được sao chép, tải về, sử dụng, chỉnh sửa hoặc phân phối (ngoại trừ quy định trong mục 12.3 ở trên) dưới bất cứ hình thức nào mà không có sự cho phép từ trước của chúng tôi bằng văn bản. Tất cả các thương hiệu hoặc nhãn hiệu khác hiển thị hoặc được nêu trên website của chúng tôi là tài sản của các chủ sở hữu tương ứng.

12. Các website khác 123Order không chịu trách nhiệm về nội dung và độ chính xác của các thông tin từ bất cứ website bên thứ 3 nào (không phải 123Order) mà liên kết đến website của 123Order.

13. Từ chối bảo đảm: Bạn chấp nhận rủi ro khi sử dụng website và thừa nhận rằng các dịch vụ trên website 123Order là được cung cấp trên nên tảng “có sẵn”. Chúng tôi cố gắng cung cấp thông tin chính xác và cập nhật thông qua website 123Order. 123Order không chịu trách nhiệm về việc chậm trễ, gián đoạn hoặc không thể truy cập tài khoản và thực hiện giao dịch của Bạn do nhà cung cấp dịch vụ Internet/mạng thông tin viễn thông không đáng tin cậy, phầm mềm, thiết bị Bạn sử dụng cho việc truy cập không tương thích hoặc bị hỏng hóc, hoặc các nguyên nhân khác ngoài tầm kiểm soát của 123Order.

14. Giới hạn trách nhiệm: Trong mọi trường hợp, 123Order không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại gián tiếp, đặc biệt, ngẫu nhiên, có tính chất trừng phạt hay cảnh cáo (bao gồm nhưng không giới hạn tổn thất kinh doanh, giảm doanh thu hay lợi nhuận, mất uy tín, cơ hội, gián đoạn kinh doanh hoặc mất thông tin) phát sinh từ việc sử dụng hoặc không thể sử dụng tài khoản hay website 123Order của Bạn , thậm chí nếu ngay cả khi chúng tôi nhận được thông báo về khả năng xảy ra những thiệt hại đó. Ngoại trừ những mất mát hoặc tổn thất xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng quốc tế, trách nhiệm tối đa của 123Order theo thỏa thuận này giới hạn ở mức 2.000.000VNĐ cho mỗi sự cố.

15. Thông báo: Các thông báo gửi đến email Bạn cung cấp khi mở tài khoản (hoặc được cập nhật sau đó), tin tức và/hoặc thông tin được đăng tải trên website là phương thức chính mà chúng tôi dùng để thông tin đến Bạn . Bạn cũng có thể gửi thông báo hoặc thông tin khác tới 123Order thông qua email, livechat hoặc Gọi điện thông qua thông tin ở phần Liên hệ.

16. Sửa đổi các điều khoản dịch vụ của 123Order Chúng tôi có thể sửa đổi các điều khoản dịch vụ này vào bất cứ lúc nào mà không cần thông báo. Việc Bạn tiếp tục sử dụng tài khoản 123Order sau những điều chỉnh đó xuất hiện sẽ được xem như Bạn đã đồng ý với những điều khoản đã được sửa đổi.

Đặt mua các Sản phẩm từ Người bán

17. Đặt hàng: Bạn đặt hàng trực tiếp từ website của Người bán, thanh toán trực tiếp cho Người bán giá hàng hóa và phí vận chuyển nội địa (nếu có) để giao hàng đến địa chỉ kho 123Order. Bạn đồng ý tuân thủ bất cứ điều kiện và hạn chế cũng như các lưu ý được quy định trên website của Người bán trong quá trình mua hàng. Ngoài ra Bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ Mua hàng giúp tôi để mua sắm từ các website quốc tế.

18. Giao dịch mua hàng chỉ giữa Bạn và Người bán (dịch vụ Mua hàng hộ): 123Order cung cấp các dịch vụ cho phép Bạn mua sắm online từ các website Người bán từ quốc gia khác và các Sản phẩm được giao đến tận tay Bạn . Tuy nhiên, 123Order không bán Sản phẩm cho Bạn . Bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm chọn và đặt mua sản phẩm từ người bán, việc mua 1 sản phẩm của Bạn là 1 giao dịch riêng giữa Bạn và người bán.

123Order không đại diện, bảo đảm hay bảo hành liên quan đến chất lượng và sự phù hợp của các sản phẩm Bạn đặt hàng.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất cứ lỗi lầm của người bán khi vận chuyển hàng đến địa chỉ 123Order của Bạn hoặc thực hiện đơn hàng của Bạn , hoặc bất cứ khiếm khuyết của bất cứ sản phẩm Bạn đặt mua, hoặc bất cứ thương tật hay hư hỏng mà bất cứ sản phẩm có thể gây ra, hoặc với bất cứ lỗi sản phẩm không đáp ứng kỳ vọng của Bạn.

Chúng tôi không xử lý việc liên hệ với người bán liên quan để đổi trả Sản phẩm. Đây là trách nhiệm của Bạn . Theo yêu cầu của Bạn , chúng tôi sẽ hỗ trợ để hoàn trả sản phẩm Bạn đặt hàng về cho Người bán nếu Sản phẩm đang ở địa chỉ 123Order của Bạn . Phí chuyển trả hàng sẽ được áp dụng.

Nếu sau khi giao hàng cho Bạn , Bạn xác định hàng bị lỗi hoặc không đáp ứng kỳ vọng của Bạn , Bạn đồng ý rằng 123Order sẽ không chịu trách nhiệm và chỉ yêu cầu được bồi thường từ phía người bán. Xem phần 37 để thêm thông tin về quy trình trả hàng.

19.Nếu người bán không chấp nhận phương thức thanh toán quốc tế của Bạn , Bạn có thể sử dụng dịch vụ Mua hàng giúp tôi với một khoản phí dịch vụ cho 123Order. Chúng tôi sẽ đặt hàng cho Bạn theo các chỉ dẫn Bạn cung cấp, và thanh toán đơn hàng giúp Bạn . Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem phần Các câu hỏi thường gặp. Các điều kiện dưới đây áp dụng cho tất cả các đơn hàng Mua hàng giúp tôi:

Các chỉ dẫn Bạn cung cấp cho chúng tôi trong đơn hàng phải chỉ rõ chính xác mô tả sản phẩm (bao gồm giá, số lượng, màu sắc, kích thước, mã tham chiếu của người bán,…) và bất cứ mã giảm giá nào mà Bạn tin là có thể áp dụng.

Một đơn hàng Mua hộ là không thể thay đổi hoặc hủy một khi nó đã được xử lý.

Chúng tôi sẽ không đặt hàng (hoặc sẽ hủy đơn hàng) nếu Bạn không cung cấp đủ thông tin hoặc nếu nó chứa bất cứ sản phẩm bị cấm nào.

Theo quy định của dịch vụ 123Order, việc mua hàng của Bạn thông qua dịch vụ Mua hộ là một giao dịch chỉ giữa Bạn và người bán, cho dù vậy, chúng tôi hỗ trợ Bạn đặt hàng với người bán, và thanh toán giúp Bạn . Chúng tôi không đại diện, bảo đảm hay bảo hành liên quan đến chất lượng và sự phù hợp của các sản phẩm Bạn đặt thông qua dịch vụ Mua hộ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bán không thể thực hiện đơn hàng, vận chuyển sai sản phẩm, không áp dụng mã giảm giá mà Bạn chỉ định hoặc bất cứ lỗi sản phẩm mà không đạt kỳ vọng của Bạn và Bạn đồng ý rằng 123Order không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Nhận hàng tại địa chỉ 123Order của bạn

20. Quy trình nhận hàng của chúng tôi: Chúng tôi luôn có thiện ý nhận những gói hàng được giao đến địa chỉ kho của Bạn . Khi nhận hàng, chúng tôi sẽ thông báo chi phí thực tế của các loại thuế phí, phí vận chuyển, phí xử lý hàng quốc tế và nhận các chỉ dẫn của Bạn cho việc vận chuyển hoặc lưu kho hàng hóa. Chúng tôi không đồng ý nhận các kiện hàng được giao theo hình thức COD (Thu tiền khi giao hàng), Bạn là người duy nhất có trách nhiệm thanh toán và tiến hành vận chuyển hàng. Việc thanh toán phải thông qua 1 thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán được phát hành ở cùng quốc gia mà Bạn sinh sống.

21. Hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng khi vận chuyển đến kho hàng quốc tế của chúng tôi: 123Order sẽ không chịu trách nhiệm đối với hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng khi di chuyển từ Người bán đến kho hàng 123Order. Chúng tôi có quyền từ chối việc nhận hàng tại kho hàng nếu kiểm tra bên ngoài gói hàng, rõ ràng thấy gói hàng bị hư hỏng hoặc không hoàn thiện, sau đó thông báo đến Bạn.

22. Kiểm tra gói hàng

123Order có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Bạn cung cấp mà không cần thông báo. Tuy nhiên chúng tôi không có trách nhiệm kiểm tra các gói hàng mà không có dấu hiệu vỡ hỏng rõ ràng và không chịu trách nhiệm về độ chính xác của mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Bạn cung cấp.

Nếu chúng tôi phát hiện ra mô tả của các nội dung bên trong gói hàng hoặc các thông tin khác mà Bạn cung cấp không chính xác, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chúng tôi có thể yêu cầu Bạn cung cấp thêm các giấy tờ bổ sung, hoặc từ chối vận chuyển gói hàng cho Bạn (Chúng tôi sẽ gửi thông báo tới Bạn ), hoặc tự động sửa lại thông tin.

Chúng tôi có thể đóng gói lại sản phẩm để giảm kích thước hoặc trọng lượng của gói hàng, nhưng sẽ không mở bất cứ gói hàng nào được dán nhãn niêm phong, đóng gói kín hoặc dán nhãn thiết kế. Xem thêm phần câu hỏi về Gói lại hàng của chúng tôi.

23. Hàng cấm

123Order sẽ “giữ” các sản phẩm bị hạn chế hoặc cấm xuất khẩu hoặc nhập khẩu vào Việt Nam. Ngoài ra, bất cứ sản phẩm nào được xem là không an toàn đối với vận chuyển quốc tế sẽ bị cấm vận chuyển và được giữ tại kho. Xem phần 32 và 33 phía dưới và Danh sách Hàng cấm. Sau khi Bạn được thông báo về tình trạng giữ hàng, chúng tôi sẽ, theo yêu cầu của Bạn , sắp xếp hoàn trả hàng cho Người bán, hoặc vận chuyển hàng đến một địa chỉ thay thế (nếu có), hoặc thanh lý hàng, với một mức phí chuyển trả hàng được áp dụng. Bạn có 14 ngày để thông báo về việc xử lý sản phẩm. Nếu chúng tôi không nhận được phản hồi của Bạn sau 14 ngày, sản phẩm sẽ bị hủy.

Các sản phẩm mà không được bán hợp pháp (ví dụ các loại thuốc bất hợp pháp) thì không thể hoàn trả cho người bán hoặc vận chuyển đến địa chỉ thay thế khác. Chúng sẽ bị tịch thu bởi các cơ quan thực thi luật pháp để tiến hành điều tra sâu hơn.

Để xác định một sản phẩm cụ thể có bị hạn chế xuất khẩu hay không, 123Order có thể nộp các sản phẩm như vậy đến các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về tuân thủ xuất khẩu kiểm tra, phê duyệt.

24. Chỉ định 123Order như Đại lý: Bạn chỉ định 123Order như là đại lý của Bạn để xử lý tất cả các thủ tục Hải quan xuất nhập khẩu, đảm bảo các chi phí thuế phí Hải quan đã được đóng đầy đủ cho các cơ quan có thẩm quyền. 123Order thực hiện chức năng này dựa trên thông tin Bạn cung cấp, và theo đó, 123Order không chịu trách nhiệm cho bất cứ khoản thuế phí nào phát sinh do thông tin Bạn cung cấp không đầy đủ hoặc chính xác.

25. Kê khai nội dung và giá trị hàng hóa chính xác. Thanh toán thuế phí: Để giảm nguy cơ mắc lỗi khi khai báo Hải quan, chúng tôi thường yêu cầu hóa đơn, xác nhận đặt hàng của Người bán hình thành giá thanh toán các sản phẩm của Bạn . Tuy nhiên, chỉ Bạn có trách nhiệm đối với tính chuẩn xác của tất cả các thông tin Bạn cung cấp cho 123Order liên quan đến nội dung và giá trị kiện hàng. Bạn đồng ý bồi thường và giữ 123Order tránh khỏi bất cứ trách nhiệm do việc kê khai dưới giá trị hoặc xuyên tạc mà Bạn có thể gây ra. Bạn cũng công nhận rằng:

Các gói hàng có thể bị kiểm tra bất cứ thời điểm nào bởi các cơ quan xuất nhập khẩu có thẩm quyền. Các gói hàng có mô tả sản phẩm không chính xác hoặc kê khai dưới giá trị có thể bị chậm trễ vận chuyển do các cơ quan Hải quan có thẩm quyền có thể điều tra và chỉnh sửa giá trị. Khi đó, Bạn có thể phải thanh toán thêm thuế phí hoặc tiền phạt.

Giả định Bạn cung cấp thông tin chính xác khi khai báo Hải quan và cơ quan Hải quan không khiếu nại giá trị, số tiền thuế phí thực sự thanh toán cho cơ quan Hải quan có thể khác với số tiền mà Bạn thanh toán cho chúng tôi. Lý do là:

Thuế và phí được tính dựa trên “giá trị tính thuế” của hàng hóa. Chúng tôi tính thuế phí chính xác nhất có thể, sau khi kiện hàng của Bạn được kiểm tra, cân nặng và đo lường và sẵn sàng vận chuyển từ kho xuất hàng của chúng tôi. Bạn thanh toán cho chúng tôi số tiền thuế phí được tính cùng với phí vận chuyển, khi giải phóng lô hàng của Bạn . Hóa đơn 123Order của Bạn đã bao gồm phí vận chuyển và thuế phí lô hàng.

Chúng tôi thay mặt Bạn tiến hành thanh toán thuế phí cho cơ quan Hải quan địa phương và số tiền thanh toán thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn số tiền mà chúng tôi tính toán, vì một số lý do. Ví dụ, cơ quan Hải quan áp dụng một mã số Hải quan cho hàng hóa của Bạn khác với mã số mà chúng tôi áp dụng, hoặc cơ quan Hải quan có thể (vì bất cứ lý do gì) sử dụng một công thức khác để tính phí, hoặc việc tính toán có thể bị ảnh hưởng bởi thay đổi tỷ giá giữa thời gian chúng tôi tính toán và thời gian mà khoản thuế phí thực tế phải trả. Trong trường hợp như vậy, Bạn sẽ không nhận được hoàn tiền hay thanh toán phụ thu cho phần khác biệt đó.

Trọng lượng thể tích có thể được áp dụng với các gói hàng trọng lượng nhẹ nhưng cồng kềnh.

26. Giao hàng

123Order sẽ nỗ lực hợp lý để giao hàng đến cho Bạn theo lịch trình giao hàng của công ty vận chuyển, tuy nhiên điều này không được đảm bảo và không hình thành một phần của thỏa thuận giữa 123Order và Bạn. 123Order không chịu trách nhiệm với bất kỳ hư hại hay tổn thất gây ra bởi sự chậm trễ của công ty vận chuyển

Các kiện hàng có thể được giao trực tiếp đến hầu hết các địa chỉ. Tuy nhiên, ở các khu vực vùng sâu vùng xa, Bạn có thể phải đến lấy hàng tại bưu cục địa phương gần nhất.

27. Tuân thủ luật pháp: Không chấp nhận vận chuyển Hàng hóa và các chất bị cấm hoặc Bất hợp pháp. Bạn đồng ý tuân thủ tất cả các quy định và điều luật có hiệu lực của quốc gia mà hàng hóa của Bạn được vận chuyển và Luật pháp Việt Nam quy định. Bạn không sử dụng hoặc cố ý sử dụng 123Order để nhận hoặc gửi các chất nguy hiểm, bất hợp pháp, các hàng bị cấm hoặc các chất bị kiểm soát. Các hàng hóa không được chấp nhận để vận chuyển nếu:

Thuộc Danh mục Hàng cấm của 123Order

Hàng hóa được phân loại là chất nguy hiểm, hàng hóa nguy hiểm hoặc bị cấm hay hạn chế bởi IATA (Tổ chức vận chuyển hàng không quốc tế), ICAO (Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế), các luật và quy định điều chỉnh việc xuất nhập khẩu của bất cứ cơ quan chính phủ hoặc tổ chức có liên quan khác.

Chúng tôi không đảm bảo việc vận chuyển an toàn và hợp pháp những sản phẩm bao gồm nhưng không giới hạn: động vật, tiền tệ, các thương phiếu vô danh, kim loại và đá quý, Vũ khí, các bộ phận và đạn dược, sản phẩm khiêu dâm và các loại thuốc, ma túy bất hợp pháp.

28. Tuân thủ Luật xuất nhập khẩu: Bạn công nhận và đồng ý rằng:

Bạn tuân thủ tất cả các quy định và điều luật xuất nhập khẩu có thể áp dụng.

123Order luôn luôn tuân thủ luật xuất nhập khẩu và từ chối bất cứ kiện hàng nào mà chúng tôi biết hoặc có lý do nghi ngờ vi phạm các luật trên.

Chúng tôi từ chối vận chuyển bất cứ hàng hóa nào yêu cầu giấy phép xuất nhập khẩu

Bạn không được sử dụng hoặc cố ý sử dụng dịch vụ của 123Order để nhận hoặc gửi:

a. Bất cứ sản phẩm mà được thiết kế đặc biệt, điều chỉnh hoặc cấu hình cho một thiết bị quân sự; hoặc

b. Bất cứ các sản phẩm cũ cần có các yêu cầu giấy phép xuất khẩu

c. Bất cứ sản phẩm mà có mục địch sử dụng trong vũ khí sinh hóa, các công nghệ tên lửa và phổ biến vũ khí hạt nhân.

Đối với các sản phẩm được xuất khẩu từ Mỹ, Bạn hoàn toàn đồng ý không chuyển hướng, vận chuyển lại hoặc chuyển tiếp một phần của kiện hàng đến:

a. Tới bất cứ quốc gia mà Cơ quan Mỹ OFAC cho là hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố quốc tế (hiện tại là Cuba, Iran, Triều Tiên, Sudan và Syria), hoặc

b. Tới cá nhân hoặc tổ chức có tên trong: Danh sách các quốc gia và cá nhân bị cấm vận được quy định bởi OFAC; hoặc thuộc danh sách quy định bởi Văn phòng Công nghiệp và an toàn Bộ thương mại Hoa Kỳ - Danh sách các cá nhân bị từ chối, Danh sách các thực thể hoặc Danh sách chưa được xác minh; hoặc thuộc danh sách quy đinh bởi Bộ Ngoại giao Mỹ- Danh sách các bên ngoại lệ, Danh sách phổ biến vũ khí.

29. Bạn ​ sẽ chịu trách nhiệm và đồng ý bồi thường cho 123Order bất cứ chi phí hoặc án phạt nào có thể phát sinh nếu kiện hàng của Bạn được cho là vi phạm các điều khoản này và các chi phí luật pháp mà 123Order phải chịu liên quan đến các vi phạm. 123Order có quyền đình chỉ tài khoản, quyền sử dụng dịch vụ 123Order của Bạn nếu Bạn vi phạm các thỏa thuận trên.

30. Giới hạn trách nhiệm Mất mát và tổn thất trong vận chuyển quốc tế: Mỗi kiện hàng được vận chuyển quốc tế từ kho xuất hàng của 123Order được vận chuyển trên một cơ sở trách nhiệm giới hạn được quy định theo thỏa thuận này là 2.000.000VNĐ cho mỗi kiện hàng bị mất hay tổn thất, không bao gồm: mất lợi nhuận, thu nhập, lãi suất hoặc kinh doanh tương lai.

31. Mất mát hoặc thiệt hại trong vận chuyển hàng quốc tế: Trong trường hợp mất mát hoặc thiệt hại tất cả hoặc một phần của kiện hàng, 123Order sẽ hoàn tiền phí vận chuyển đối với kiện hàng bị ảnh hưởng (và giá trị hàng hóa nếu kiện hàng được bảo hiểm – xem phần 30) vào tài khoản Ví 123Order của Bạn và Bạn có thể dùng tiền để sử dụng thanh toán cho đơn hàng tiếp theo.

32. Thuế phí: Nếu thuế và phí chưa được nộp cho cơ quan Hải quan tại thời điểm hàng bị mất hay tổn thất, 123Order sẽ hoàn tiền thuế phí Bạn đã thanh toán vào tài khoản Ví 123Order của Bạn và Bạn có thể dùng tiền trong Ví để sử dụng thanh toán cho đơn hàng tiếp theo. Nếu Thuế và phí của kiện hàng đã được nộp cho cơ quan Hải quan tại thời điểm hàng bị mất hay tổn thất, 123Order sẽ cố gắng để lấy lại khoản hoàn tiền cho Bạn , dù vậy, việc này thường không khả thi.

33.Tạo khiếu nại: Bất cứ khiếu nại về mất mát hoặc tổn thất hàng hóa (xem phần 31 và 32 ở trên) phải được trình lên 123Order trong vòng 3 ngày kể từ ngày kiện hàng được giao đến cho Bạn . Nếu không, chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào với các khiếu nại của Bạn . Khiếu nại phải được thực hiện bằng việc tạo yêu cầu khiếu nại trên hệ thống, gửi kèm với bản sao được scan biên bản giao hàng/vận đơn gửi hàng và các giấy tờ hỗ trợ, ảnh hàng bị hư hỏng và Hóa đơn có liên quan cho Sản phẩm đó.

34. Hoàn trả hoặc đổi trả hàng hóa: Nếu sau khi hàng được giao, Bạn muốn hoàn trả hàng cho Người bán, Bạn cần có sự thỏa thuận trực tiếp với người bán sớm nhất có thể cho việc hoàn trả, hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm theo các quy định và chính sách của Người bán. Nhiều người bán yêu cầu Bạn phải có sự cho phép trước đó đối với hàng hoàn, và gửi Bạn một mã cho phép hoàn trả (RA). Chúng tôi, theo yêu cầu của Bạn , sẽ sắp xếp việc vận chuyển hoàn trả hàng cho người bán dưới chi phí của Bạn . Thuế phí Hải quan ban đầu không thể hoàn lại khi kiện hàng được hoàn trả quốc tế đến Người bán.

Tổng quan chung

35. Thay đổi dịch vụ 123Order : Chúng tôi có thể sửa đổi hoặc chấm dứt dịch vụ của chúng tôi vào bất cứ lúc nào theo thông báo hợp lý, kể cả tạm thời hay vĩnh viễn, mà không chịu trách nhiệm với Bạn ngoại trừ việc hoàn thành xử lý đơn hàng của Bạn được đặt trước ngày dịch vụ bị chấm dứt.

36. Chấm dứt: Bạn có thể chấm dứt thỏa thuận này và việc sử dụng tài khoản 123Order của Bạn vào bất cứ lúc nào. Như chúng tôi đã quy định trong điều khoản này, chúng tôi cũng có thể đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản của Bạn nếu Bạn không tuân thủ các điều khoản này và trong trường hợp đình chỉ hoặc chấm dứt, chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào với Bạn.

37. Các tình huống ngoài kiểm soát của chúng tôi: 123Order không chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất hay mất mát phát sinh trong những tình huống ngoài kiểm soát của chúng tôi; bao gồm nhưng không giới hạn: Thảm họa thiên nhiên, ví dụ hỏa hoạn, động đất, bão lũ,…; tai nạn máy bay hoặc cấm vận; chiến tranh, bạo động dân sự hoặc đình công, dịch bệnh, mất điện, gián đoạn thông tin liên lạc hoặc các tiện ích khác, hành động hoặc không hành động của chính phủ, bất cứ khiếm khuyết hoặc đặc tính liên quan đến bản chất của gói hàng, thậm chí được thông báo cho 123Order, các hình ảnh điện tử hoặc ảnh chụp, dữ liệu và các bản ghi bị xóa hoặc bị hỏng do nhiễu điện hoặc từ trường.

38. Bồi thường: Bạn đồng ý bồi thường, bảo vệ và giữ cho 123Order và các cố đông, nhân viên, giám đốc, công ty liên kết và các đại lý khỏi các khiếu nại, mất mát, tổn thất, trách nhiệm và chi phí (bao gồm phí luật sư hợp lý) phát sinh từ việc sử dụng website và dịch vụ 123Order của Bạn , bao gồm nhưng không giới hạn các hành động cẩu thả hoặc thiếu sót của Bạn , bất cứ sự sai lệch Bạn gây ra liên quan đến việc sử dụng dịch vụ 123Order và các sai khác về nội dung và kê khai giá trị của kiện hàng cho mục đích xuất khẩu và/hoặc việc Bạn không tuân thủ các điều khoản này.

39. Toàn bộ thỏa thuận: Các điều khoản này (hoặc bản sửa đổi theo từng giai đoạn) hình thành toàn bộ thỏa thuận giữa Bạn và 123Order cho việc sử dụng website 123Order, việc sử dụng tài khoản của Bạn và điều khoản của dịch vụ 123Order. Bất cứ thông báo bằng văn bản hoặc truyền miệng đều bị bỏ qua và không có hiệu lực.

40. Vô hiệu một phần: Nếu bất cứ điều khoản của thỏa thuận này được một tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền đánh giá là bất hợp pháp, không hợp lệ hoặc không thể thi hành, điều khoản đó sẽ được coi là đã bị xóa mà không ảnh hưởng đến bất kỳ điều khoản nào khác trong thỏa thuận này.

41. Từ bỏ: Nếu Bạn hoặc 123Order không thực thi bất kỳ điều khoản nào của thỏa thuận này, hoặc không thực hiện bất kỳ quyền vào bất cứ lúc nào thì sẽ không được coi là từ bỏ.

42. Các đề mục: Các đề mục là để thuận tiện tham khảo và không hình thành một phần của thỏa thuận này.

43. Luật pháp điều chỉnh: Thỏa thuận này được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam, không xung đột với các nguyên tắc của pháp luật.

Đầu trang